Hướng dẫn cách làm tạ đeo chân tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Trong quá trình nuôi gà đá, tập tạ là một trong các bài tập được sư kê áp dụng. Đeo tạ chân giúp cho chiến kê sở hữu cú đá đòn mạnh mẽ, mang tính sát thương cao trong quá trình thi đấu. Nếu bạn chưa có thời gian tới trực tiếp cửa hàng để mua phụ kiện thì đá gà trực tiếp sẽ chỉ dẫn cách làm tạ đeo chân tại nhà rất đơn giản. 

Hướng dẫn cách làm tạ đeo chân tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Có nhiều sư kê thay vì đặt mua tạ đeo chân có sẵn, được bán ở các sàn thương mại điện tử thì lại tự tay thực hiện phụ kiện này cho gà đá. Cách làm tạ đeo chân tại nhà theo đá gà thomo được nhìn nhận rất đơn giản, với các dụng cụ dễ dàng tìm kiếm. 

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Miếng da mềm. 
  • Dụng cụ bấm khuy
  • Nút hoặc cúc. 

Chỉ dẫn cách làm tạ đeo chân tại nhà dễ dàng:

  • Cắt 1 miếng da mềm, có chiều dài quấn được vòng chân của gà chọi. 
  • Dùng dụng cụ bấm khuy 2 lỗ ở 2 đầu miếng da mềm miễn sao đóng vừa cúc. Trước khi thực hiện thao tác này cần đo kích cỡ chân gà, ướm sao cho vừa vặn là được. 
  • Cuối cùng, quấn miếng da mềm quanh chân gà, bấm khuy lại. Lúc này, sư kê kiểm tra xem gà di chuyển ra sao, có thoải mái hay không, nếu cọ sát thì hãy điều chỉnh, nếu không sẽ làm tổn thương chính gà đá. 
Chỉ cần dành chút thời gian là bạn hoàn toàn tự làm tạ đeo chân cho gà đá
Chỉ cần dành chút thời gian là bạn hoàn toàn tự làm tạ đeo chân cho gà đá

Công dụng của việc đeo tạ chân cho gà đá

Tới đây, chắc chắn anh em đã nắm được cách làm tạ đeo chân tại nhà với các bước được chia sẻ ở trên. Không phải ngẫu nhiên mà sư kê áp dụng cách đeo tạ chân cho gà đá mỗi ngày. Mục đích của phương pháp này là giúp cho đôi chân của chiến kê được khỏe mạnh, cơ bắp được săn chắc. 

Lúc mới đầu thực hiện phương pháp này, sư kê có thể cho gà đeo 2 giờ đồng hồ, nhưng khi đã quen rồi thì đeo cả ngày tới tối mới tháo ra. Việc đeo tạ giúp cho đôi chân của chiến kê được tăng lực, khi chiến đấu sẽ ra đòn mạnh hơn, từ đó hạ gục đối thủ nhanh chóng, ra trận khả năng “bách chiến bách thắng” rất cao. 

Đeo tạ chân cho gà đá có công dụng tăng lực, tăng sức bền
Đeo tạ chân cho gà đá có công dụng tăng lực, tăng sức bền

Mua tạ đeo chân cho gà ở đâu chất lượng và uy tín?

Cách làm tạ đeo chân tại nhà cho gà dễ dàng, sư kê nào cũng làm đc. Bên cạnh tự tay thực hiện thì chủ kê có thể mua dụng cụ ở các đơn vị chuyên cung ứng phụ kiện cho gà đá. Đối với mỗi dòng gà, lứa gà… thì kích cỡ chân sẽ khác nhau, vì thế mà tạ đeo chân cũng sẽ khác nhau. 

Trước khi mua phụ kiện cần đo chân chiến kê trước. Chỉ cần search từ khóa là hiển thị hàng loạt cửa hàng cung ứng phụ kiện. Dành 1 chút thời gian là lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. 

Mua tạ đeo chân cho gà đá ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada…
Mua tạ đeo chân cho gà đá ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

Các phương pháp tập chân cho gà đá, anh em tham khảo

Ngoài việc đeo tạ chân cho chiến kê, anh em có thể tham khảo một số phương pháp tập chân khác. Ví dụ như:

Chạy lồng: Đây là phương pháp giúp cho đôi chân của gà được khỏe mạnh và bền bỉ hơn, rèn luyện thể lực cho chiến kê. Khi gà bắt đầu tỉa lông và cắt tai, sư kê có thể cho gà chạy lồng để dần dần nâng cao tốc độ. Thời điểm tốt nhất để gà đá chạy lông là lúc sáng sớm, mới ngủ dậy. 

Tập hẫng chân: Lựa chọn đất nền không có sỏi đá để thực hiện bài tập hẫng chân cho gà chọi. Bài tập này giúp cho chiến kê sở hữu được đôi chân khỏe mạnh, gân gối được chắc là lợi thế cho việc giao chiến với gà địch thủ. 

Nhồi gà: Ngoài cách làm tạ đeo chân tại nhà để nâng cao lực cho chiến kê, thì anh em có thể áp dụng bài tập nhồi gà. Mục đích của phương pháp này giúp cho gà chọi nhạy bén, phản xạ nhanh… Để thực hiện bài tập này, sư kê đặt tay dưới lườn gà rồi hất chiến kê lên cao. Gà đá bất ngờ sẽ tung cánh, vỗ mạnh và tìm cách tiếp đất. 

Tới đây, trực tiếp đá gà hi vọng anh em thực hiện được cách làm tạ đeo chân tại nhà nhanh chóng. Để “đúc” thành công chiến binh, ngoài chế độ dinh dưỡng, kết hợp tập luyện thì ra trận mới “bách chiến bách thắng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *