Gà cú lửa chân trắng “chiến thần” ra trận là “bách thắng”

Gà cú là loại gà sở hữu bộ lông bắt mắt, được nhiều sư kê đánh giá cao về lối tấn công và chiến đấu. Trong số các loài gà cú phải kể tới gà cú lửa chân trắng. Tuy nhiên có nhiều anh em mới vào nghề chưa nắm rõ giống gà này, cùng đá gà thomo tham khảo các thông tin chia sẻ dưới đây. 

Gà cú là gì?

Trước khi tìm hiểu gà cú lửa chân trắng là gì, có đặc điểm ra sao, bà con nên tham khảo gà lông cú là gì để có một cái nhìn sâu sắc về giống gà này. Gà cú (còn có tên gọi khác là gà cườm, cú cườm). Đây là giống gà có bộ lông đặc biệt, giống lông của cú mèo. 

Theo đá gà thomo, gà cú gây ấn tượng mạnh cho sư kê khi sở hữu bộ lông lấm tấm màu trắng. Lần đầu được chứng kiến giống gà này, nhiều chủ kê đã không khỏi ngạc nhiên về vẻ độc đáo khó cưỡng. 

Gà cú sở hữu đặc điểm lông lấm tấm màu trắng
Gà cú sở hữu đặc điểm lông lấm tấm màu trắng

Đặc điểm nhận diện gà cú lửa chân trắng

Gà cú được chia thành nhiều loại khác nhau, đó là: gà cú chân xanh mắt ếch, gà cú chân vàng. Trong đó gà cú lửa chân trắng mỏ ngà được các sư kê nhìn nhận và đánh giá cao. 

Chiến kê sở hữu lối đá cực kỳ điêu luyện, mỗi khi ra trận là “bách chiến bách thắng” đem lại giải thưởng lớn cho sư kê. Gà cú lửa có chân trắng mỏ ngà là giống gà hiếm. Việc sở hữu chiến kê không phải là điều đơn giản, các sư kê ráo riết “săn lùng” thời gian vừa qua.

Gà cú lửa chân trắng được đánh giá cao về lối đá, khả năng xuất chiêu
Gà cú lửa chân trắng được đánh giá cao về lối đá, khả năng xuất chiêu

Nên xem mệnh gà cú lửa chân trắng trước khi thi đấu

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, bài tập huấn luyện, thì việc xem mệnh trước khi thi đấu rất quan trọng đối với chủ kê. Màu mạng gà đá quyết định tới tỷ lệ thắng thua của trận đấu. 

Dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thủy, mỗi gà có một màu lông nhất định, tương ứng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa vào màu mạng gà đá có thể nhận diện được sự tương hợp hay tương khắc của 2 gà chiến, từ đó, tạo ra ưu thế cho việc giành chiến thắng của cuộc giao chiến. 

Với gà cú lửa chân trắng, dựa vào màu lông và các đặc điểm khác trên mình chiến kê, đá gà trực tiếp media kết luận, chiến binh thuộc mệnh Hỏa, sẽ tương khắc với gà mệnh Kim, Thủy. 

Bên cạnh đó, gà cú lửa đặc điểm chân trắng sẽ mạnh mẽ và sức chiến đấu dứt khoát khi đối đầu với các chiến kê sở hữu mệnh Thổ và Mộc. Theo ngũ hành thì gà cú lửa có chân trắng hợp với ngày thi đấu là ngày Dần, ngày Mùi, ngày Tỵ, ngày Thân, ngày Tuất, ngày Sửu.

Cần xem màu mạng gà đá trước thi đấu để nâng cao tỷ lệ chiến thắng
Cần xem màu mạng gà đá trước thi đấu để nâng cao tỷ lệ chiến thắng

Xem màu mạng gà cú lửa chân trắng liệu có chiến thắng trận đấu?

Tới đây đá gà trực tiếp hi vọng anh em cũng có nhiều thông tin về màu mạng gà đá. Tuy nhiên, việc xem khía cạnh này chỉ là yếu tố tâm linh, giúp cho chủ kê tự tin đem “chiến thần” của mình đi thi đấu. Nhưng để đem chiến thắng về nhà là cả một quá trình dày công chăm sóc và huấn luyện của sư kê dành cho gà cú lửa chân trắng

Về ăn uống, cần xây dựng cho chiến kê chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bao gồm thóc nảy mầm để hấp thụ nhiều dưỡng chất. Song hành với đó, chủ kê cho gà cú lửa chân trắng ăn chất tanh (dế, lươn, thịt bò, thịt heo) và rau xanh. Còn bài tập cho gà gồm có vần hơi, vần đòn, chạy lồng, tập tạ, quần sương, tắm nắng… 

Bên cạnh đó chuồng trại cần đảm bảo tiêu chí mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông… phun thuốc diệt khuẩn định kỳ hạn chế vi khuẩn tấn công gây bệnh. Thêm vào đó, chủ kê nhớ tiêm vắc xin định kỳ để phòng ngừa các bệnh thường gặp ở vật nuôi.

Cho gà ăn sâu canxi tăng độ sung mãn, hiếu chiến, giúp chiến kê ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ
Cho gà ăn sâu canxi tăng độ sung mãn, hiếu chiến, giúp chiến kê ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ

Trực tiếp đá gà hi vọng qua bài viết này anh em có nhiều thông tin về gà cú lửa chân trắng. Để sở hữu một “chiến thần” ngoạn mục, chủ kê cần thiết lập quá trình chăm sóc bài bản, khoa học…Chúc anh em nhanh chóng sở hữu chiến kê có lối đá “xuất thần” đã ra trận là “bách chiến bách thắng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *