Đặc điểm & lối đá gà mái Thái Chumphon

Với các anh em chơi gà không xa lạ gì với giống gà mái Thái Chumphon. Đây là giống gà thuần chủng tại Thái Lan, được nuôi dưỡng bài bản “đúc” thành công các chiến kê con, đem đến những trận đấu mãn nhãn, kịch tính và hấp dẫn người xem. Cùng đá gà thomo tham khảo các thông tin được chia sẻ dưới đây. 

Đặc điểm nhận diện gà mái Thái Chumphon

Đây là giống gà được nuôi dưỡng và chăm sóc từ hàng thế kỷ trước, được xem là giống gà tạo nên thương hiệu cho dòng gà ở đất nước Thái Lan. Với thành tựu khoa học phát triển về mọi mặt, Thái Lan đã củng cố nguồn gen, tiến hành lai và thuần chủng gà mái Thái Chumphon thành công vang dội, đã đem chiến kê có mặt ở tất cả mọi chiến trường khốc liệt, làm rạng danh sư kê. 

Gà Thái Chumphon có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan
Gà Thái Chumphon có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan

Khác hẳn với gà nòi cơ bắp tại Việt Nam, đặc điểm nhận diện gà mái Thái Chumphon như sau:

  • Đôi chân dài, thon gọn và cổ cao. 
  • Lông nhiều và không xù. Bộ lông ép sát vào thân mình.
  • Lông đuôi có nhiều lông lau đâm thẳng, rất dài. Toàn thân lông gà rất mượt, tạo nên sự lôi cuốn rất riêng 
  • Một số màu lông phổ biến của gà mái Thái Chumphon là trắng, đen và tía. 
  • Trọng lượng dao động khoảng 2,5kg tới 3,0kg nhỏ nhắn nhưng lại nhanh nhẹn. 
  • Đầu gà nhỏ, mỏ khoằm.
  • Hốc mắt nhô cao, vành mắt lồi.
  • Cổ cao.

Lối đá của gà Thái Chumphon 

Mặc dù sở hữu ngoại hình không cao, nhưng gà Thái Chumphon có lối đá không chê vào đâu được, làm cho bất cứ đối thủ nặng ký nào cũng phải khiếp sợ. Khả năng linh hoạt của chiến kê rất cao và né đòn cực chuẩn. 

Chính vì thế mà đất nước Thái Lan đã tiến hành lai tạo, thuần chủng giống gà này để tham gia các trận đấu kịch tính (nhất là gắn thêm cựa sắt). Bởi quan niệm được truyền tải từ bao đời “chó giống cha, gà giống mẹ” nên gà đá quan trọng nhất là tông mái, nên được chủ kê duy trì nguồn gen quý này. 

Gà mái Thái Chumphon “đúc” thành công chiến kê con, ngay từ đầu đã lên phương án, kế hoạch chăm sóc, huấn luyện sao cho bài bản nhất. Do đó, gà Thái Chumphon đem đi thi đấu cựa sắt được tuyển chọn gắt gao. Sự thành công lớn của sư kê là chăm sóc và huấn luyện chiến kê trở nên hiếu chiến, gặp đối thủ là tấn công mạnh mẽ tới cùng. 

Gà Thái Chumphon sở hữu lối đá nhanh nhẹn, ngoạn mục được các sư kê đánh giá cao
Gà Thái Chumphon sở hữu lối đá nhanh nhẹn, ngoạn mục được các sư kê đánh giá cao

Gà Thái Chumphon thi đấu cựa sắt có cần tỉa lông không?

Theo đá gà trực tiếp chia sẻ ở trên, gà Thái Chumphon sở hữu bộ lông dài, mượt. Tuy nhiên, thi đấu cựa sắt thì có cần cắt tỉa hay không. Câu trả lời là không. Bởi bộ lông đẹp là yếu tố “thúc đẩy” người xem đặt cược. Ngoài ra, dòng gà này chuyên đá cựa sẽ để lông tự nhiên. Khi thi đấu, lông của chiến kê tự khắc sẽ dựng lên làm cho đối thủ cũng phải e dè. 

Khi thi đấu, sư kê không cần cắt tỉa gà Thái Chumphon
Khi thi đấu, sư kê không cần cắt tỉa gà Thái Chumphon

Gài mái Thái Chumphon hiện nay giá bao nhiêu?

Trận đấu gà Thái Chumphon mang nhiều sự kịch tính, hồi hộp tới giây phút cuối cùng bởi sở hữu bản tính nhanh nhẹn, né đòn cực chuẩn. Do đó, mà hiện nay các anh em sư kê đang ráo riết săn lùng gà mái Thái Chumphon để “đúc” chiến kê con. Tuy nhiên giá thành bao nhiêu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau nên giá thành gà mái Thái Chumphon sẽ khác nhau
Phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau nên giá thành gà mái Thái Chumphon sẽ khác nhau

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng, lứa tuổi, trang trại cung cấp…  mà giá thành sẽ có sự chênh lệch. Cách tốt nhất, bạn có thể search từ khóa trên thanh công cụ Google rồi hiển thị hàng loạt kết quả. Nhiệm vụ của anh em là lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín, chất lượng. Gợi  ý cho bạn một số trại gà nổi tiếng ở miền Nam như trại gà Thiên Ân, trại gà chọi Minh Trí…

Trực tiếp đá gà hi vọng qua bài viết này anh em có thêm nhiều kiến thức hữu ích về gà mái Thái Chumphon. Mặc dù sở hữu nhiều đặc tính tốt, nhưng sư kê cũng phải dành thời gian để xây dựng chế độ dinh dưỡng, bài tập huấn luyện bài bản…  thì mới có thể sở hữu “chiến thần” ngoạn mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *