Giải đáp thắc mắc: Gà que mạng gì?

Gà que mạng gì?” là cụm từ khóa được search nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, đá gà thomo sẽ cung cấp một số thông tin dưới đây để các chủ kê, nhất là những người mới gia nhập bộ môn này hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Gà que là gì?

Trước khi tìm hiểu gà que mạng gì, điều đầu tiên chủ kê cần tìm hiểu về giống gà này. Gà que dùng để chỉ những chú gà chiến sở hữu phần lông cánh màu đen. Cho dù thân hình của gà có màu khác, nhưng chỉ cần từ phần lông cánh đổ về sau có màu đen thì được xếp vào danh sách gà que. Nhìn chung, gà que sở hữu thân hình nhỏ, gọn và mắt có màu sáng… đôi khi lại có lông mắt. Trong các sàn thi đấu, gà que được chủ kê lựa chọn để giao chiến, đem lại giải thưởng lớn. 

Gà que mạng gì? Cùng đi tìm câu trả lời 

Theo mô tả ở trên, những chiến kê có phần lông ở vị trí đuôi cánh có màu đen, được xếp vào danh sách gà que. Tuy nhiên, chỉ dựa vào điểm ở phần đuôi cánh là không chuẩn xác để nhận định màu mạng của chiến kê. Chủ kê cần phải căn cứ tổng thể màu lông thì mới có thể đưa ra kết quả chính xác về màu mạng của chiến binh. 

Gà que mạng Kim 

Gà có mệnh Kim thường sở hữu bộ lông tổng thể màu vàng kim và màu trắng. Nếu như vậy thì gà Bướm, Úa được xếp vào danh sách gà que mạng Kim. Gà que mạng gì? Nếu như chiến kê mệnh Kim sẽ xung khắc với gà mệnh Mộc, nghĩa là màu xám và bị xung khắc gà điều, gà tía. 

Gà que mạng gì? Gà que sở hữu gam màu trắng và vàng kim thuộc mệnh Kim
Gà que mạng gì? Gà que sở hữu gam màu trắng và vàng kim thuộc mệnh Kim

Gà que mạng Mộc 

Chiến kê có màu xám chủ đạo được xếp vào gà que mạng Mộc. Gà que mệnh Mộc sẽ bị khắc chế bởi gà mệnh Kim. 

Gà que mạng Thủy

Gà que mạng gì? Theo đá gà trực tiếp, nếu “chiến binh” có lông màu chủ đạo là xanh, đen, ô đen… thuộc gà que mạng Thủy. Nếu gà que chân xanh nữa là “tuyệt cú mèo” mỗi khi giao chiến là ngoạn mục, xuất thần. 

Gà que mạng gì? Gà que mạng Thủy có lông chủ đạo màu xanh, xanh đen
Gà que mạng gì? Gà que mạng Thủy có lông chủ đạo màu xanh, xanh đen

Gà que mạng Hỏa

Nếu gà que có lông màu đỏ, dần dần về màu đen được trực tiếp đá gà nhận diện là gà que mạng Hỏa. Theo thuyết ngũ hành âm dương thì màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa. Thông thường các chiến kê sở hữu lông màu đỏ sẽ có lối đá ngoạn mục, xuất chiêu và mãnh liệt… cho các cuộc giao chiến. 

Gà que mạng Thổ

Gà que mạng gì? Nếu lông thân có màu nghệ, đuôi cánh dần dần ngả về màu đen được nhìn nhận là gà que mạng Thổ. Nếu may mắn, chủ kê sở hữu gà que mạng Thổ có thêm đôi chân vàng, trắng xanh… thì không phải chê, sở hữu lối đá cực kỳ tuyệt hảo, ngoạn mục. 

Ngoài thuyết ngũ hành, các lão kê còn chia sẻ, dựa vào các điểm dị tướng trên chiến kê cũng có thể nhận diện “thần kê” hay không. Ví dụ như: gà que nghệ hay gà que đỏ là những loại gà có lối đòn cực nhanh, cực khỏe và cực chuẩn xác. 

Gà que mạng Thổ thêm đôi chân vàng sở hữu lối đá ngoạn mục, không chê vào đâu được
Gà que mạng Thổ thêm đôi chân vàng sở hữu lối đá ngoạn mục, không chê vào đâu được

Vì sao các sư kê nên xem màu mạng gà que?

Nhiều người cứ quan niệm việc xem màu mạng mang tính chất tâm linh, khuyên không nên quá mê tín. Tuy nhiên, với những chủ kê chơi gà, vấn đề phong thủy rất quan trọng, quyết định tới tỷ lệ thắng thua của trận đấu. Dựa vào màu mạng chiến kê mà tính toán tương sinh tương khắc ngũ hành cho đúng, lựa chọn ngày giờ xuất hành theo phong thủy để cuộc chiến nâng cao tỷ lệ thắng. 

Xem gà que mạng gì theo ngũ hành
Xem gà que mạng gì theo ngũ hành

Trực tiếp đá gà hi vọng qua bài viết này anh em sư kê sẽ hiểu hơn về gà que mạng gì. Việc xem màu mạng trước khi đá rất quan trọng, nhưng quyết định tới tỷ lệ thắng thua phần lớn dựa vào chế độ dinh dưỡng, bài tập huấn luyện… đòi hỏi cả một quá trình thì mới sở hữu một “chiến thần” thực thụ trên sàn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *