Vảy gà bể biên: Đặc điểm ra sao và nhận diện lối đá

Vảy gà bể biên là cụm từ khóa được nhiều sư kê (nhất là mới vào nghề) liên tục tìm kiếm trên thanh công cụ Google thời gian qua. Hiểu được nỗi niềm băn khoăn đó, đá gà thomo sẽ đồng hành cùng bạn chia sẻ một số thông tin hữu ích liên quan tới đặc điểm vảy gà này. 

Mục đích của việc coi vảy gà 

Trước khi dấn thân vào con đường chuyên nghiệp của việc nuôi gà đá, anh em sư kê cần tìm hiểu và bổ sung kiến thức để sở hữu một “chiến thần” ngoạn mục. Trong đó, việc xem vảy gà để cho chủ kê nhận diện được gà chiến có lối đòn đá hay không, khả năng hạ gục đối thủ không, điều này rất quan trọng. 

Từ đó, chủ kê giảm bớt thời gian trong việc chọn giống, nuôi dưỡng và huấn luyện chiến kê. Chưa kể tới, những chiến binh có vảy đẹp còn được các anh em trong giới ráo riết săn lùng cho dù giá thành cao đi chăng nữa cũng sưu tập cho bằng được. 

Coi vảy gà rất quan trọng, để nhận định chiến kê đó có lối đá tốt hay không, nên nuôi hay không
Coi vảy gà rất quan trọng, để nhận định chiến kê đó có lối đá tốt hay không, nên nuôi hay không

Vảy gà bể biên là gì? Đặc điểm ra sao?

Các lão kê trong nghề nhận thấy rằng, vảy gà bể biên (biên nội, biện ngoại) chỉ có ở gà lai. Khi vật nuôi sở hữu đặc điểm vảy này thì sức mạnh có phần giảm đáng kể, sự chống chịu đòn kém, khả năng thi đấu giành chiến thắng rất thấp. 

Ở các trận đấu, gà có vảy bể biên không đủ thể lực để tham gia mà thay vào đó là lối đá chạy kiệu, chạy xe. Do đó, nếu nuôi với mục đích để giao chiến thì vảy gà bể biên bị loại ngay từ vòng giữ xe. Huấn luyện thêm cũng chỉ hao sức chủ kê, tốn kém chi phí, tốt nhất nuôi với mục đích thương phẩm, lấy thịt là hợp lý. 

Cách hóa giải gà đá vảy xấu bằng thuốc 

Như đã đề cập ở trên, vảy gà bể biên được xếp vào danh sách vảy xấu, sở hữu lối đá kém. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn phó mặc những lời nói, nhận định về đặc điểm này, vẫn kiên quyết nuôi và huấn luyện đến cùng. Hiểu được điều đó, đá gà trực tiếp sẽ bật mí một số loại thuốc có thể “hóa giải” vảy xấu thành vảy tốt như sau:

Thuốc Lara của Mỹ giúp cho cơ bắp chiến kê được khỏe mạnh, tăng sức mạnh hiệu quả. Chưa kể tới thành phần của thuốc còn giảm béo, giảm mỡ cho vật nuôi tốt. 

Hóa giải vảy gà bể biên bằng cách dùng thuốc Lara đem lại hiệu quả cao, chiến kê có sức mạnh, sở hữu lối đá ngoạn mục
Hóa giải vảy gà bể biên bằng cách dùng thuốc Lara đem lại hiệu quả cao, chiến kê có sức mạnh, sở hữu lối đá ngoạn mục

Cobra giúp cho chiến kê có tốc độ ra đòn nhanh, bền sức tới phút cuối cùng. Để phát huy công dụng, chủ kê cần đọc kỹ thông tin được ghi trên bao bì. 

Stronger là sản phẩm được nhiều sư kê sử dụng cho vật nuôi có vảy gà bể biên để chiến kê phản ứng nhanh trong lúc giao chiến. Đồng thời thành phần của thuốc còn giúp cho vật nuôi tăng sức chiến đấu, nạp năng lượng hiệu quả. 

Ngoài ra còn có nhiều loại thuốc khác nữa như thuốc dạng nước (Muscle, B12 7500, Multi Vitamin…), thuốc nuôi dạng nước uống (Multi B, Gallo Max, Fox…)

Dùng B12 7500 kích thích gà có lối đá hiếu chiến, hung hăng, sẵn sàng lao tới đối thủ tấn công
Dùng B12 7500 kích thích gà có lối đá hiếu chiến, hung hăng, sẵn sàng lao tới đối thủ tấn công

Ngoài việc dùng thuốc, chủ kê cần chú trọng tới chế độ ăn uống, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như thóc mọc mầm, rau xanh, chất tanh… để tăng độ sung mãn, hiếu chiến cho vật nuôi. Song hành với đó, chế độ luyện tập cho vật nuôi có vảy gà bể biên như vần hơi, vần đòn, chạy lồng, quần sương, tắm nắng… quan trọng, tập từ tần suất thấp cho tới cao. 

Khu vực chuồng trại cần đảm bảo tiêu chí mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông. Bất lợi của vảy gà bể biên được xếp vào danh sách vảy gà xấu, nhưng chỉ cần cố gắng trong quá trình nuôi và huấn luyện thì một ngày không xa sẽ sở hữu một “chiến thần” hóa giải “lời nguyền” trước đây trong giới gà chọi. 

Trực tiếp đá gà chắc chắn anh em đã có thêm nhiều kiến thức về vảy gà bể biên. Hi vọng với cách hóa giải được bật mí ở trên giúp cho chủ kê có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn, nuôi và huấn luyện để có được một “chiến thần” xuất sắc, mang nhiều giải thưởng về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *